Thứ Hai, 11 tháng 3, 2019

Xe sang “lên hương” tại Việt Nam nhờ số lượng nhà giàu Việt gia tăng

Các dòng xe sang, siêu sang, thậm chí là siêu xe hiện đang kinh doanh khá tốt tại thị trường Việt Nam nhờ vào sự xuất hiện ngày càng nhiều của các đại gia.

Tin tức xe ô tô cho biết, phân khúc xe sang tại Việt Nam đang ngày càng phát triển khi nhiều hãng xe đã đặt đại lý chính hãng với doanh số tiêu thụ gia tăng nhanh. Báo cáo của Knight Frank cho biết, Việt Nam hiện có đến 12.300 người có tài sản hàng chục tỷ đồng và được xếp vào giới triệu phú. Đây là nhóm khách hàng chính của phân khúc xe sang và siêu sang. 

Xe sang “lên hương” tại Việt Nam nhờ số lượng nhà giàu Việt gia tăng

Các dòng xe sang hay siêu sang nhập về Việt Nam trước đây phần lớn đều thuộc dạng xe cũ đã qua sử dụng, xe ngoại giao hay biếu tặng. Đó là những xe chạy lướt, trốn thuế và bán với mức khá rẻ khiến cho nhiều dòng xe sang, siêu sang mới không thể cạnh tranh. 
Đến cuối năm 2016, hoạt động kinh doanh xe sang, siêu sang cũ tạm thời lắng xuống do loạt chính sách siết chặt hoạt động nhập khẩu xe biếu, tặng, xe cũ được ban hành. Điều này đồng nghĩa với cánh cửa cho thị trường ô tô hạng sang chính hãng rộng mở hơn tại Việt Nam. 
Nhiều thương hiệu xe sang nổi tiếng trên thế giới bắt đầu mở đại lý chính hãng tại nước ta. Ngoài Lexus, Mercedes, BMW, Audi, những cái tên đã có mặt từ sớm, thì Land Rover, Maserati, Cadillac, Porsche, Lamborghini, Rolls-Royce cũng lần lượt đặt đại lý tại Việt Nam hoặc được nhập khẩu chính hãng. 
Mặt khác, giám đốc bán hàng của thương hiệu xe sang Anh quốc ở Việt Nam cho biết: “Trở ngại lớn nhất của xe sang ở Việt Nam là thuế Tiêu thụ đặc biệt. Các dòng xe sang có dung tích 3.0L-6.0L bị đánh thuế từ 90%-160%, cao hơn nhiều so với xe phổ thông. Vì vậy phân khúc này có khách hàng chủ yếu là người giàu. Song hiện tại, số lượng đại gia ở Việt Nam ngày càng tăng, do đó xe sang vẫn có thể kinh doanh tốt.”
Nhiều thương hiệu xe sang

Nhiều thương hiệu xe sang đã đại lý chính hãng tại Việt Nam 

Thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, các dòng xe Lexus, Mercedes luôn có doanh số khá cao. Đặc biệt, Mercedes trong năm 2016 chỉ đạt doanh số gần 4.000 xe, nhưng 2 năm trở lại đây lại tăng lên đến hơn 6.000 xe/năm. 
Được biết, xe sang về nước ta phần lớn cập cảng Hải Phòng, TPHCM. Cảng Hiệp Phước trong 20 ngày đầu tháng 2/2019 đã thông quan hơn 1.500 xe nguyên chiếc (xe Đức chiếm số lượng lớn). Trong đó có 2 chiếc siêu sang Porsche với giá trên 20 tỷ đồng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét