Chuyển đến nội dung chính

Chi phí khấu hao xe, giá trị sử dụng hay khoản tiền bị hao hụt theo năm tháng?

Chi phí khấu hao xe là một trong những khoản tiền chiếm tỷ trọng cao trong tổng số chi phí sử dụng xe ô tô. Chi phí khấu hao chính là số tiền bị hao hụt theo năm tháng và đổi lại chính là giá trị sử dụng của chiếc xe mà bạn nhận được.

Chi phí khấu hao có thể hiểu một cách đơn giản là thứ đang lấy tiền ra khỏi túi của bạn một cách vô hình theo năm tháng mà bạn sở hữu xe. Khoản tiền này không ảnh hưởng trực tiếp đến dòng tiền chi tiêu hàng tháng của chủ xe mà làm hao hụt tài khoản tích lũy về lâu dài. 
Ví dụ: Một chiếc Toyota Camry có giá mua mới 1,3 tỷ đồng, sau 5 năm (60 tháng) sử dụng bán lại ở mức khoảng 1 tỷ đồng, chi phí khấu hao xe hàng tháng sẽ là 300/60, khoảng 5 triệu đồng mỗi tháng.
Như vậy, đối với trường hợp của chiếc Camry nói trên, mỗi tháng chiếc xe đã âm thầm khiến túi tiền của chủ sở hữu mất đi một khoản 5 triệu đồng. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách tổng thể thì đó chính là số tiền mà người dùng đã chi ra hàng tháng để mua được giá trị sử dụng của chiếc xe. 

Chi phí khấu hao xe là khoản tiền biến mất khỏi tài khoản tích lũy của bạn một cách vô hình

Với số tiền khấu hao xe hàng tháng cộng với các khoản chi phí cố định cũng như biến động khác khi sử dụng ô tô, đổi lại bạn có được một chiếc xe đủ khả năng phục vụ cho cả gia đình. Bạn có thể thoải mái đi lại dưới trời mưa mà không dính một giọt nước nào thay vì mũ nón, áo mưa kín đầu vẫn ướt như khi di chuyển cùng xe máy. Vào những tiết trời mùa hè nắng nóng, bạn được di chuyển một cách mát mẻ trên chiếc xe mà không phải chịu cảnh "mồ hôi chảy như mưa" khi di chuyển ngoài đường dưới tiết trời 40 độ C. 
Sở hữu một chiếc ô tô sẽ giúp cho bạn có những hành trình dài an toàn hơn, an tâm hơn. Mỗi dịp cuối tuần bạn có thể đưa cả gia đình "đi đây, đi đó" du lịch mà không phải phụ thuộc vào bất cứ ai khác. Hoặc có những chuyến về quê an toàn, tiện nghi hơn trước và khi trở lại thành phố với một khoang cốp xe đầy ắp những món quà quê. Việc ngồi trên chiếc xe của bạn sở hữu thay vì di chuyển trên những chuyến xe khách đầy ắp người cũng giúp bạn "nở mày nở mặt" hơn khi gặp gỡ người thân, bạn bè ở quê nhà. 
Sở hữu ô tô giúp bạn có những chuyến đi xa an toàn, tiện nghi hơn...

Sở hữu xe hơi giúp bạn có những hành trình dài an toàn và tiện nghi hơn

Ngoài ra, đằng sau những khoản chi phí nuôi xe bạn phải chi ra hàng tháng, công việc của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn khi sở hữu chiếc xe hơi của riêng mình. Bạn có thể tự tin hơn khi giao tiếp, gặp gỡ đối tác, khách hàng. Đặc biệt, nếu bạn làm công việc kinh doanh thì việc sở hữu ô tô sẽ "phò tá" một cách tốt nhất cho sự nghiệp của bạn. 

Kết luận:

Đằng sau những khoản chi phí khấu hao xe cũng như chi phí sử dụng xe hàng tháng là những giá trị sử dụng khó có thể đo đếm được khi so với việc bạn sử dụng xe máy. Một chiếc chiếc ô tô sẽ giúp chất lượng cuộc sống của bạn được nâng cao, di chuyển an toàn, tiện nghi hơn. Công việc, sự nghiệp cũng có khả năng phát triển nhanh chóng hơn nếu bạn sử dụng đúng cách. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu về CIC và cách thức hoạt động của CIC

Nếu bạn đang là một giám đốc, một người chủ doanh nghiệp và có ý định vay vốn ngân hàng để hoạt động kinh doanh thì bạn nên nắm sơ qua những khái niệm cơ bản như ” CIC là gì ” Nợ xấu là gì, các kiểm tra CIC, CIC checking, và một số thuật ngữ khác, trong bài viết này chúng tôi sẽ cố gắng giải thích cho bạn hiểu cặn kẽ thuật ngữ CIC là gì ?. CIC LÀ GÌ CIC là gì ? CIC là viết tắt của cụm từ Credit Information Center, hay còn gọi là Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng trực thuộc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam, làm nhiệm vụ thu nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý, dự báo thông tin tín dụng phục vụ cho yêu cầu quản lý của ngân hàng nhà nước. Tổ chức CIC hoạt động như thế nào? Các ngân hàng sẽ cung cấp cho CIC thông tin về các khoản vay, tên người vay, tổ chức vay và quá trình thanh toán khoản vay đó. Sau đó, CIC sẽ tổng hợp chúng thành một cơ sở dữ liệu thống nhất phản ánh lịch sử tín dụng của từng cá nhân/doanh nghiệp. Sau khi cấp xét tín dụng cho bạn thì ngân hàng sẽ truy cập vào hệ thống CIC và kiểm t

Tam mã Toyota về Tràng An "chạm" vùng ''Bích sơn bát cảnh''

Bộ ba "tân binh" Toyota trên chuyến hành trình về cố đô Hoa Lư. Giữa tiết trời se lạnh của mùa Thu Hà Nội, đoàn chúng tôi lên đường từ sáng sớm để hướng về cố đô Hoa Lư với Tràng An danh thắng, một Thung Nham cơ man chim trời, biển nước hay nét yên bình của làng quê giữa khu bảo tồn Vân Long... Và để được đắm chìm vào cảnh núi ẩn mây trời, mây che ấp núi của cố đô Hoa Lư ngàn năm. Đồng hành cùng đoàn là bộ ba xe "cáu cạnh" của hãng Toyota vừa ra mắt thị trường. Đó là những "tân binh" phân khúc đô thị hạng A đầy sức hút mang tên Wigo, một Rush lai giữa SUV và MPV bên cạnh cái tên Avanza 7 chỗ thực dụng, rộng rãi. Di chuyển trong phố Hà Nội đầu giờ sáng quả là cực hình khi dàn xe Toyota len lỏi, luồn lách qua các cung đường. Dễ chịu nhất là "bé hạt tiêu" Wigo khi với kích thước nhỏ gọn đúng chuẩn "nhỏ nhưng có võ". Cụ thể số đo "ba vòng" của chiếc xe nhỏ nhất nhà Toyota lần lượt là

Cần trang bị những kinh nghiệm mua ô tô cũ như thế nào để tránh mua phải xe hư hỏng?

Nhiều người hiện nay đang muốn sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô vì nhu cầu đi lại của mình tuy nhiên chi phí bỏ ra cho một chiếc xe mới là quá đắt người mua thường nghĩ đến một giải pháp khác là mua xe ô tô cũ, vậy cần trang bị cho mình những kinh nghiệm mua xe ô tô cũ gì để tránh mua phải xe phế thải? Mua xe ô tô có tuổi đời 4 năm trở xuống Kinh nghiệm mua ô tô cũ quan trọng nhất là nên mua những xe đã qua sử dụng có thời gian sử dụng dưới 4 năm vì theo ý kiến của một số người mua xe đã qua sử dụng thì những chiếc xe có thời hạn sử dụng dưới 4 năm hiện trạng của xe vẫn còn rất tốt, mức giá của xe giảm khá đáng kể so với giá xe mới nhưng máy móc, khả năng vận hành vẫn còn rất tốt. Kiểm tra xem xe có từng bị ngập nước không Khi mua xe đã qua sử dụng người mua cần chú ý quan sát đến phần động cơ, nội thất và phải thử đề nổ máy để kiểm tra xem xe có những vết ố vàng, rỉ sét, hay tiếng đề máy không êm ả thì xe đó có nguy cơ bị ngập nước và không nên mua. Lái thử xe