Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Thủ tục thay đổi màu xe ô tô và cách bảo vệ sơn xe ô tô luôn đẹp như mới

Nhiều chủ xe lâu năm sẽ có cảm giác chán màu xe của mình do đã sử dụng quá lâu và do chưa thay đổi màu xe lần nào nên nhiều lái xe vẫn còn bở ngỡ với thủ tục thay đổi màu xe ô tô, hôm nay minh xin hướng dẫn cách thay đổi màu xe ô tô và cách bảo vệ sơn xe ô tô sao cho luôn đẹp như mới.


Có được phép đổi màu xe hay không?

Xin trả lời cho các bạn là được phép nhé, nhưng màu sơn là chỉ số nhận dạng chiếc xe ô tô của bạn và được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký ô tô và sổ chứng nhận kiểm định nên mỗi khi thay màu sơn bạn phải làm hồ sơ xin chuyển màu xe tại cơ quan công an nơi đăng ký.Sau khi được sự chấp thuận của bên CSGT bạn tiến hành đi thay màu sơn và quay lại cơ quan công an để tiến hành làm giấy tờ thay đổi màu sơn.
Bạn có thể thay đổi màu sơn của xe bao nhiêu lần tùy thích chỉ cần mỗi lần thay màu sơn bạn mang xe đến cơ quan chức năng làm thủ tục thay đổi màu xe ô tô đầy đủ là được.

Thủ tục thay đổi màu xe


Khi quyết định thay màu xe bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  • Giấy đăng ký xe
  • Các giấy tờ liên quan đến xe
  • Cà số khung và số máy theo quy định

Bước 2: Mang xe đến cơ quan công an

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn mang xe đến cơ quan công an là phòng cảnh sát giao thông, phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Bước 3: Điền thông tin vào hồ sơ

Sau khi mang xe đến bạn sẽ nhận được một số giấy tờ đăng ký xe được phát theo mẫu và nộp kèm hồ sơ đã chuẩn bị trước bạn cần điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ này.

Bước 4: Kiểm tra xe

Cán bộ giao thông sẽ tiến hành kiểm tra xe, đối chiếu số khung số máy theo quy định, sau đó bạn trình bày đầy đủ lý do tại sao thay đổi màu sơn nếu chấp thuận CSGT sẽ cấp cho bạn một giấy đăng ký xe mới.

Bước 5: Đóng lệ phí và lấy giấy hẹn

Theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Thông tư số 127/2013/TT-BTC, mức thu lệ phí như sau:
Cấp lại hoặc đổi giấy đăng ký đối với ô tô ở khu vực I, II, III là 150.000 đồng. (Trừ ô tô con dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.2 và 4.3 khoản 4 điều này)
Thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Bước 6: Đưa xe đến gara để thay màu sơn theo đúng giấy tờ đăng ký

Cách bảo vệ sơn xe ô tôSau khi thay đổi màu sơn bạn cần biết cách bảo vệ sơn xe ô tô sao cho luôn giữ được màu sắc như ban đầu và giữ cho sơn xe k bị phai với một số cách sau đay:
  • Rửa xe thường xuyên: Sau khi di chuyển trong thời tiết mưa gió, bùn lầy bạn cần phải rửa xe để giữ cho màu sơn được tốt và bền, mỗi tuần bạn nên dành thời gian vào ngày chủ nhật chăm sóc cho xế cưng của mình
  • Không nên để sơn xe tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khi bề mặt sơn xe tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho màu xe mau bị sờn và phai màu
  • Đánh bóng xe thường xuyên: Bạn có thể tìm mua một số dung dịch chuyên dụng để đánh bóng cho xe, giữ cho màu xe được bền bỉ, hiện nay một số loại dung dịch đánh bóng có chứa cả chất chống mài mòn bạn có thể tham khảo và mua về dùng cho xế cưng của mình
Đây là một số cách bảo vệ sơn xe thông dụng mà bạn có thể tự làm tại nhà, chúc bạn luôn giữ được màu sơn ưng ý.

https://pbase.com/fitinvn/profile
https://www.reverbnation.com/fitin?profile_view_source=header_icon_nav
https://kenhgamez.com/members/fitin.26668/#about
https://gendou.com/user/fitin
http://lienketviet.net/FITIN/
http://diendan.namchamhoangnam.com/members/fitin.4581/
https://openuserjs.org/users/Fitin
http://www.graphicdesignforums.co.uk/members/fitin.93842/#about
https://teampages.com/users/3474216-Fitin-Vn
https://www.seedandspark.com/user/fitinvn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét