Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ và dấu hiệu nhận biết xe bị ngập nước tránh mua phải xe phế thải

Hiện nay nhiều người lựa chọn phương thức sở hữu xe ô tô bằng cách mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng, đây là một sự lựa chọn không tồi tuy nhiên khi đi kiểm tra xe bạn cần thuê một người tư vấn để tránh mua phải xe hỏng, hôm nay mình xin tư vấn một số dấu hiệu nhận biết xe bị ngập nước để tránh mua phải xe phế liệu.

Kiểm tra nội thất


Dấu hiệu nhận biết xe bị ngập nước đầu tiên là nội thất, khi kiểm tra xe bạn nên chú ý kiểm tra nội thất để xem trên ghế, trên trần hay trên sàn có vết ố vàng hay không hoặc khi mở cửa bước vào khoang nội thất có nhận thấy được mùi ẩm mốc hay không, bạn có thể kiểm tra phần dây an toàn xem có dấu hiệu ẩm mốc hoặc ố vàng hay không, tiện thể kiểm tra các ốc vít bên dưới ghế xe xem có dấu hiệu của việc thấm nước lâu ngày bị rỉ sét hay không.

Mùi lạ trong xe 

Khi mua xe ô tô cũ bạn nên cân nhắc các mùi lạ có trong xe như mùi ẩm mốc hoặc mùi lạ thì có khả năng xe đó sẽ bị ngập nước.

Người bán có thể che đậy mùi lạ bằng cách xịt nước hoa lúc đó bạn hãy tắt hệ thống điều hòa và đóng tất cả cửa sổ lúc đó bạn sẽ phát hiện ra mùi ẩm mốc (nếu có)

Đề máy và để máy nổ


Để kiểm tra xem xe có bị ngập nước hay không bạn có thể thử đề nổ máy và để đó và nghe xem tiếng máy có bình thường không, đồng thời bạn có thể kiểm tra luôn đồng hồ hiển thị cùng với các tín hiệu thông báo trên đồng hồ xem có chuẩn xác hay không.

Kiểm tra máy dưới nắp capo

Đây là nơi bạn cần phải kiểm tra kĩ vì dưới nắp capo chứa rất nhiều chi tiết quan trọng đảm bảo cho xe hoạt động tốt, bạn có thể kiểm tra phần lọc gió vì khi xe bị ngập nước phần lọc gió và động cơ đều để lại vết ố vàng và rỉ sét.

Đồng thời đây là bộ phận quan trọng quyết định sự vận hành của xe, khi mua xe cũ bạn cần phải kiểm tra kỹ bộ phận này để tránh mua lầm xe hư hỏng.

Tìm điểm mua bán xe uy tính


Ngoài những cách kiểm tra trên bạn có thể tìm cho mình một địa chỉ mua bán xe đã qua sử dụng uy tính để có thể an tâm đặt niềm tin của mình khi mua xe mà không phải đắn đo suy nghĩ xem chủ xe có dùng những mánh lới gì hay không, hoặc xe hư cái gì mà người ta bán, hiện tại ở TPHCM và Hà Nội đều có chi nhánh của cửa hàng mua bán xe cũ uy tính Anycar bạn có thể tìm mua và tham khảo thêm một số dòng xe hiện đại khác.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét