Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

05 lỗi thường gặp khi mua xe ô tô cũ

Nhiều người khi mua xe đã qua sử dụng nhưng lại không mặn mà mấy với việc kiểm tra kỹ lương xe ô tô, mua một chiếc xe mới đã cần kiểm tra và mua một chiếc xe cũ lại cần phải kiểm tra kỹ hơn, nhiều người thưỡng mắc phải một số lỗi thường gặp khi mua xe ô tô cũ do lơ là trong việc kiểm tra và lựa chọn.

Không nghiên cứu xe kỹ lưỡng


Nhiều người mua xe theo sở thích và thường không lựa chọn kỹ lưỡng, mình khuyên các bạn nên nghiên cứu kỹ về các dòng xe ô tô trước khi quyết định mua xe ô tô, hiện nay thời buổi công nghệ phát triển việc tiếp cận và tìm hiểu thông tin rất dễ dàng và tiện lợi, bạn muốn tìm hiểu bất cứ cái gì cũng có thể tìm được thông qua các công cụ tìm kiếm, trước khi quyết định mua một chiếc xe nào đó bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định tránh các gặp phải các lỗi sau này.

Chọn xe không phù hợp với nhu cầu


Lỗi thường gặp khi mua xe ô tô cũ tiếp theo là lựa chọn dòng xe không phù hợp với nhu cầu ban đầu đặt ra, do mãi mê quan tâm đến giá xe, thủ tục mà nhiều người thường không để ý đến nhu cầu sử dụng xe của mình.

Không lái thử xe khi kiểm tra


Nhiều người thường có xu hướng quan sát bên ngoài, bên trong, động cơ xe chứ không có khái niệm lái thử xe, việc lái thử xe rất quan trọng nhất là đối với việc mua xe ô tô cũ, bạn nên leo lên xe và lái thử vài vòng để cảm nhận cảm giác lái và máy móc vận hành như thế nào, đừng để lúc mua xe về rồi mới lái thử lúc đó xe có gặp bất cứ trục trặc gì thì bạn cũng đã mua rồi.

Chọn xe có quá nhiều tính năng thừa


Một người mới mua xe thường quan niệm rằng xe có nhiều tính năng là xe hiện đại, đúng nhưng bạn có cần sử dụng đến các chức năng đó hay không là một việc khác, việc một chiếc xe nhiều tính năng sẽ đi kèm với đó là mức giá cao, nếu bạn mua một chiếc xe nhiều tính năng nhưng lại không sử dụng đến các tính năng đó thì sẽ sẽ rất phí phạm và phung phí khá nhiều tiền cho chiếc xe mà bạn lại không sử dụng hết tính năng.

Mua xe vội vàng


Để mua một chiếc ô tô bạn cần nên suy nghĩ và cân nhắc một cách cẩn thận, dù trong trường hợp cần thiết cũng không nên vội vã mua một chiếc xe nào đấy. Bạn cũng có thể sử dụng các phương tiện khác hoặc thuê một chiếc để sử dụng trước, trong khoản thời gian đó mình tìm hiểu kỹ càng rồi quyết định mua. Người bán hàng rất thích những khách hàng vội vàng hấp tấp vì các cuộc thương lượng rất nhanh và chiều hướng có lợi cho người bán rất nhiều. Khi đó khách hàng chính là người chịu thiệt nhất.


https://www.techsite.io/profile
http://sqworl.com/7h62pu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét